บิ๊กตั้ม (Illustration)

posted on 19 Dec 2011 07:00 by khunkrabi in Illustration
 
บิ๊กตั้ม
 
 
ตั้มเป็นเพื่อนสมัยเรียน ม.ปลาย เราไม่ได้สนิทกันมากเท่าไร เพราะเราเรียนอยู่กันคนละห้อง แต่หลังจากเรียนจบ เราได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง และเราทำงานบริษัทนำเที่ยวด้วยกัน ทำให้เราสนิทกันมากขึ้น
 
เพื่อนตั้มเป็นผู้ชายร่างใหญ่ คือไม่ได้อ้วน แค่ตัวใหญ่เฉย ๆ แต่ใหญ่ขนาดไหนนั้น อันนี้บอกไม่ถูกเหมือนกัน ... เพื่อนตั้มเป็นคนที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีแรงเยอะ บางครั้งโดนตั้มตบบ่า คือตบเบา ๆ ของตั้ม แต่ก็ทำให้เพื่อนหัวทิ่มได้เหมือนกัน
 
เพื่อนตั้มเป็นคนที่ดื่มเหล้าดุมาก คำกริยาในการดื่มเหล้าของตั้ม อาจจะเรียกว่าแดกก็ได้ แต่ถึงตั้มจะขี้เมา และแรงเยอะเหมือนควาย แต่ตั้มก็ไม่เคยเมาแล้วอาศัยแรงควายของตัวเองไปหาเรื่องใคร เพื่อนตั้มเป็นคนสนุกสนาน ยิ่งตอนดื่มยิ่งเป็นคนคุยสนุก และวีรเวร วีรกรรมตอนเมาของตั้มนั้น ยากจะหาใครเทียม  ...
 
ครั้งหนึ่งเราไปทำงานด้วยกัน หลังจากพาฝรั่ง (ลูกทัวร์) ไปดำน้ำกลับมา ตั้มบอกกับฝรั่งว่า อาบน้ำอาบท่าเสร็จแล้ว ให้มาเจอกันที่บาร์ พูดเสร็จตั้มก็ดิ่งเข้าบาร์ สั่งนมชุดใหญ่ทันที
 
"มึงไม่อาบน้ำเหรอ" ... ผมถามตั้ม "อาบทำหอกอะไร เดี๋ยวเมาก็ลงน้ำอีก" ตั้มบอกพร้อมกระดกนมผสมโซดาหมดแก้ว
 
ด้วยความที่ตั้มเป็นคนตัวใหญ่ จึงหาเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระตูดของตั้มได้ยาก ยิ่งเก้าอี้ตามผับตามบาร์ยิ่งแล้วใหญ่ มันเล็กเสียจนรับแก้มตูดของตั้มได้ข้างเดียว ... ถึงแม้จะหาเก้าอี้ได้ยาก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการแดกของตั้ม เพราะตั้มจะใช้วิธียืนตลอดคืน ซึ่งถ้าหากเมื่อย ตั้มก็จะใช้วิธีหาอะไรมาพิง เสาบ้าง เคาท์เตอร์บาร์บ้าง แลดูคล้ายช่วง ช่วง พิงกอไผ่
 
พอบาร์ใกล้ปิด มีลูกทัวร์มาบอกให้ไปดูตั้มหน่อย ตั้มหลับ ... ผมก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก เพราะเวลาตั้มเมาถึงจุด ตั้มจะหลับทุกที ประหนึ่งว่าโปรแกรมมาแบบนี้ ถึงเวลาปุ๊บ ชัทดาวน์ปั๊บ และหลับได้ทุกที่ ตามซอก ชายหาด ฟุทบาท ข้างถนน ในห้องน้ำ ตั้มก็เคยหลับมาหมดแล้ว
 
ผมกับลูกทัวร์ผู้ชายอีกสองสามคนเดินไปดูตั้ม เพราะรู้ว่างานนี้มีหามแน่ ๆ และลำพังผมคนเดียว คงหามไม่ได้ ... เมื่อเดินไปถึง ผมกำลังเห็นชาวต่างชาติหลายคนโวยวายกันอยู่ ตอนแรกนึกว่ามีอะไรตาย พอฝ่าดงฝรั่งเข้าไปได้ โอ้.. คุณพระ! นักท่องเที่ยวต่างชาติกำลังผลัดกันถ่ายรูปคู่กับตั้มอย่างเมามัน ... ส่วนตัวตั้มนั้นไม่รู้เรื่องด้วย เพราะตั้มกำลังหลับอยู่ และสาเหตุที่ทำให้มีชาวต่างชาติมาถ่ายรูปคู่กับตั้ม เป็นเพราะตั้มหลับในท่ายืน
 
ท่ายืน! ... ตั้มยืนพิงกับเสาเล็ก ๆ ต้นหนึ่งในท่ากอดอก ในมือถือแก้วนมผสมโซดา ที่น้ำแข็งละลายไปหมดแล้ว
 
 
คนเหี้ยอะไร ยืนหลับก็เป็น ...
 
 
 
ปล.1 เอนทรีที่แล้ว ผมบอกว่าจะลองเขียนรูปมนุษย์พันธุ์มองโกลอยด์ดูบ้าง เพื่อลบข้อจำกัดของตัวเอง เลยลองเขียนรูปเพื่อนตั้มดู พบว่าไม่ยากไปกว่าที่คิดเท่าไร ...
ปล.2 ปกติผมจะเขียนรูปใน PhotoShop แต่รูปนี้เขียนใน Daviantart Muro รู้สึกว่าสโตรคของปากกามันสนุกกว่า PS และเส้นก็จะออกแนวการ์ตูนมังงะมากกว่า ... แต่ผมเขียนการตูนไม่เป็น ก็เลยออกมาได้แค่นี้ครับ ... (ถ้าใครสนใจ ลองไปเล่นกันดูที่ Daviantart Muro แต่ต้องสมัครสมาชิกด้วยนะจ๊ะ)
ปล.3 ตอนแรกไม่กะว่าจะเขียนเรื่องของตั้ม แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เอาซะหน่อย
ปล.4 เรื่องทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ไมีมีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคล หรือสถานที่ใด ๆ ทั้งสิ้น (จริง จริ๊ง!)
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ว้าววววว วาดรูปสวย แถมเรื่อง (แต่ง) ก็สนุกมากๆ ด้วยค่ะ confused smile

#2 By แอ้ on 2011-12-21 09:39

รูปสีสันสวยดีค่ะ confused smile
แต่เนื้อเรื่อง บรรทัดสุดท้ายแอบกระทบเรานิดๆนะคะ 555
/ยืนหลับได้เหมือนกันค่ะ 55

#1 By zeraphy.☺' on 2011-12-19 09:06